Bí quyết kho cá chạch ngon theo công thức làng Vũ Đại

Bí quyết kho cá chạch ngon theo công thức làng Vũ Đại Bí quyết kho cá chạch ngon theo công thức làng Vũ Đại

Cá chạch kho là một trong những món ăn ngon dân dã nhưng cực kỳ ngon miệng, quyến rũ và là món ăn được nhiều người yêu thích. Vào mùa hè cá chạch đủ ăn đang béo mập, khi đó, đem cá chạch kho lên thì quả là lý tưởng. Món cá chạch kho, thịt chắc, xương mềm, đậm đà cùng với hương thơm đặc trưng của riềng và tương bần tạo nên sự cuốn hút riêng của món ăn này. Bữa nay chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn làm cho món cá chạch kho thơm ngon và đặm đà cho Các bạn thưởng thức nhé!

Cách thức kho cá chạch

Cũng giống có Cá kho làng Vũ Đại, trạch cộng mang những dòng gia vị như gừng, riềng, nước cốt chanh…được kho trong niêu đất trên bếp lửa chỉ cần khoảng hơn 10 tiếng, làm thịt chắc xương nhừ, người già, trẻ nhỏ đều có thể ăn cộng với cơm mà không sợ bị hóc xương.

nguyên liệu cho món cá chạch kho

500g cá chạch

200 thịt dọi

1 củ riềng

Tương bần

mì chính, tiêu

1 trái ớt cay

Nguyên iệu kho cá

Cách thức Thực hiện món cá chạch kho

Bước một. Sơ chế các chạch

– Cá chạch rửa sạch bằng nước, cắt bỏ đầu. Sau đó, sử dụng nước gừng và rượu trắng rửa chạch để khủ bớt mùi tanh và chất nhầy của cá chạch. Cho một thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt, một thìa hạt nêm và một thìa canh nước mắm, một chút đường vào ướp từ 20 phút

– Riềng gọt vỏ, rủa sạch và cho vào cối giã nhỏ.

– thịt ba chỉ rửa sạch sau đấy thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước hai. Kho cá chạch

– Cho dầu ăn vào chảo đun. Khi dầu ăn sôi già thì bạn cho chạch vào chiên cho tới khi chạch với màu vàng ruộm thì dừng lại.

– Rải một lớp riềng xuống dưới đáy nồi sau đấy cho cá chạch vừa rán vàng vào nồi.

– Tiếp đến, thêm một thìa canh tương bần lên trên cá và cho hết phần làm thịt ba chỉ đã chuẩn bị vào nồi.

– Đặt nồi cá lên bếp tới lúc sôi thì chỉnh lửa nhỏ lại và tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nước kho cá cạn sắp hết , rắc thêm một thìa bột hạt tiêu xay và 1 thìa dầu ăn vào cho cá bóng đẹp hơn rồi tắt bếp.

Niêu cá chạch kho làng Vũ Đại

Chạch đồng chắc khỏe cùng gia vị tự nhiên như gừng, riềng, nước cốt chanh… Kho trong niêu đất trên bếp lửa,thịt chắc xương mềm thơm ngon bùi bùi. Cùngphân tích nhé

Vị bùi của chạch đồng hài hòa sở hữu mùi thơm của lá gừng ăn cộng với cơm nóng thì quá là lý tưởng.

Giới thiệu