Làm thế nào để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di động?

Làm thế nào để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di động? Làm thế nào để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di động?

Bạn đã biết cách chụp ảnh đẹp với thiết bị thông dụng này bằng điện thoại thông minh chưa?

Chụp ảnh bằng điện thoại thông minh không chỉ tiện lợi mà còn ghi lại mọi khoảnh khắc đáng giá nhất. Tuy nhiên, ngay cả với một chiếc điện thoại di động chuyên nghiệp có trang bị camera, nếu bạn làm sai một cách thô thiển thì khung hình chụp vẫn khá tệ và ảnh bị mờ, nhòe, mắt đỏ …

Điều này cũng thường xảy ra khi bạn chụp bằng camera tích hợp trong điện thoại. Sử dụng các mẹo dưới đây để tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật hơn một chiếc máy ảnh kỹ thuật số cao cấp.

Các chức năng máy ảnh của các điện thoại thuộc dòng này thường thay đổi rất nhiều về độ phân giải, độ phơi sáng và độ thu phóng. Vì vậy, để khắc phục những điểm yếu của chính chiếc điện thoại, người chụp cần áp dụng một số thủ thuật. Ảnh.

1. Chọn ánh sáng phù hợp

-Sử dụng nguồn sáng để làm sáng khung hình và chọn điểm lấy nét thích hợp. Nếu điện thoại di động của bạn không hỗ trợ chức năng này một cách chuyên nghiệp, bạn nên hạn chế số lần chụp ngược sáng. Nếu ánh sáng chiếu từ phía sau một vật thể, bản thân chủ thể trong ảnh có thể trở nên rất tối, mờ hoặc bong ra ở các khu vực khác.

2. Chú ý đến bố cục

Vì máy ảnh điện thoại di động là cách để ghi lại những khoảnh khắc bất ngờ, bạn có thói quen chụp mà không chú ý quá nhiều đến bố cục và đối tượng trong ảnh có thể không thu hút được sự chú ý của người xem. Bạn có thể cắt ảnh bằng cách nào đó, nhưng bố cục hài hòa giữa hậu cảnh và chủ thể giúp tránh nhầm lẫn khi xem.

3. Sử dụng toàn bộ khung

Như đã đề cập ở trên, nếu bạn đang chụp góc rộng bao gồm cả cảnh, bạn không chỉ có thể chụp riêng đối tượng mà còn có thể tự do cắt bỏ những cảnh không cần thiết. Đôi khi, sự hài hòa hoặc tương phản giữa chủ thể và khung cảnh tạo nên một bức ảnh độc đáo.

4. Không đặt chủ thể của bạn ở trung tâm của bức ảnh.

Quy tắc “cổ điển” của nhiếp ảnh là tránh căn giữa chủ thể. Theo nguyên tắc “3 phép chia”, một người chia hình ảnh theo chiều dọc và chiều ngang thành ba phần bằng nhau. Các đối tượng nằm ở 4 giao điểm của các đường ảnh là cảm xúc nhất.

5. Tránh ánh sáng yếu, đèn nền và điều chỉnh độ sáng của hình ảnh.

Không có chức năng điều khiển phơi sáng hoặc đèn flash trong điện thoại. Điện thoại chỉ chụp ảnh ở những nơi sáng sủa. Do đó, các nhiếp ảnh gia cần sử dụng ánh sáng có sẵn, chẳng hạn như đèn và ánh sáng mặt trời.

Nếu hình ảnh trên màn hình điện thoại di động quá sáng hoặc tối trong khi chụp, hãy thử thêm / bớt ánh sáng xung quanh và điều chỉnh độ sáng trước khi chụp.

Khi ánh sáng chiếu vào một đối tượng từ phía sau, bản thân đối tượng trong ảnh có thể trở nên rất tối, bị mờ hoặc bong ra ở các khu vực khác. Vì vậy, nên để nguồn sáng phía sau người chụp. Nguồn sáng có thể được thổi theo các hướng khác nhau.

 

6. Điều chỉnh cân bằng ánh sáng.

Điều này chỉ áp dụng cho một số điện thoại di động được trang bị camera cao cấp vì không có cài đặt chi tiết trong các dòng thấp hơn. Thông thường cân bằng ánh sáng được đặt thành tự động, nhưng nếu bạn không hài lòng với “sản phẩm”, bạn có thể thử những gì một nhiếp ảnh gia sẽ làm.

Đặt tờ giấy trắng trước mặt bạn. -Nhập chế độ chụp ảnh điện thoại. -Nhìn tờ giấy trắng trên màn hình.
-Nếu giấy quá tối (như vàng hoặc đỏ), hãy chuyển đến cài đặt cân bằng ánh sáng và thử các tùy chọn cho đến khi giấy gần với màu trắng nhất có thể.

7. Đừng đi lạc quá xa khỏi chủ đề.

Quy tắc này không vi phạm yêu cầu “sử dụng toàn bộ khung”. Nếu bạn cần chụp các vật thể nhỏ, bạn cần đảm bảo độ rõ nét và khoảng cách phải đủ gần từ 90cm đến 1,2m.

8. Không sử dụng zoom.

Không giống như máy ảnh truyền thống sử dụng zoom quang học, máy ảnh điện thoại chủ yếu sử dụng zoom kỹ thuật số. Hiệu ứng zoom kỹ thuật số làm giảm kích thước của hình ảnh, làm cho hình ảnh giống như một con muỗi, đặc biệt là trên điện thoại di động cấp thấp.

Để làm dịu điều này, hãy di chuyển đến gần đối tượng hơn và tránh phóng đại không cần thiết.

9. Kiểm tra các ứng dụng hỗ trợ ảnh của bên thứ ba.

Nếu bạn không vội, hãy thử nghiệm các tiện ích ảnh của các nhà phát triển ứng dụng khác để tìm cách và trang trí các đối tượng của bạn như Ava, Camu …

10. Bắn nhiều.

Việc chọn ảnh có vẻ hơi phiền phức nhưng nó sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp hơn. Để tìm được bức ảnh đẹp nhất, bạn cần chụp nhiều bức ảnh từ các góc độ và ánh sáng khác nhau.

Hình ảnh trên màn hình điện thoại có thể lấp lánh, nhưng trên máy tính thì trông rất khác nếu không phải là trời cho.
Hy vọng rằng bạn sẽ có được những hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp bằng cách sử dụng một số kỹ thuật trên.

Giới thiệu