Mẹo – Bí quyết trang điểm đơn giản nhất mọi cô gái cần nhất định phải biết.

Mẹo - Bí quyết trang điểm đơn giản nhất mọi cô gái cần nhất định phải biết. Mẹo - Bí quyết trang điểm đơn giản nhất mọi cô gái cần nhất định phải biết.

Trang điểm giúp những đường nét thanh thoát trên bộ mặt của bạn được tôn lên nổi bật hơn. Hãy cùng chúng tôi nắm rõ những bước makeup căn bản dành cho các bạn gái đang khởi đầu học trang điểm nhé!

Các bước Make cho những ai chưa biết gì

Các make up cơ bản

Bước 1: Làm cho sạch da mặt

Để được 1 lớp nền mịn mướt bạn phải khiến sạch da mặt trước khi trang điểm. Quá trình này sẽ giúp cho da sáng và sạch hơn, giúp lớp nền được căng bóng.

Bước 2: Sử dụng kem dưỡng ẩm

Sử dụng kem dưỡng ẩm

Dùng kem dưỡng ẩm giúp da bạn mềm mại căng bóng nhờ ấy lớp trang điểm sẽ tự nhiên hơn và dễ bám hơn. Bạn nên chọn mẫu kem dưỡng ẩm phù hợp với từng loại da. Ví dụ da dầu nhờn nên chọn các kem dưỡng ẩm giúp dưỡng da và kiềm dầu, hay da khô chọn các kem nhiều tinh chất dưỡng ẩm hơn.

Bước 3: Sử dụng kem lót

Trong bí quyết trang điểm căn bản, chắc chắn sẽ chẳng thể thiếu được bước dùng kem lót. Đây là bước căn bản nhất nếu bạn muốn sở hữu một lớp trang điểm đẹp. Kem lót tạo lớp màng thật mỏng giúp làn da của bạn được tươi sáng hơn, tương trợ lớp kem nền cộng phấn phủ được bền màu lâu hơn.

Sử dụng kem lót

Bước 4 Che nhược điểm .

Che thiếu sót nên bạn làm trước giai đoạn dùng phấn nền. Bạn có thể sử dụng các thanh/chì che thiếu sót chấm lên các vết thâm trên mặt, dùng ngón tay áp út hoặc cọ nhỏ tán đều ra.

Bước 5: Vận dụng lớp nền

lựa chọn được sản phẩm nền phù hợp với màu da của bạn để giúp da mặt được đều màu hơn. Mang số đông sản phẩm nền như nền để bạn lựa chọn như dạng lỏng, liquid, dạng thỏi

(stick) hoặc nén (compact)… Nhưng phù thống nhất với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam là sản phẩm nền dạng kem.

Bước 6: Dùng phấn phủ

Bước makeup cơ bản tiếp theo là sau lúc đợi lớp nền khô bạn khởi đầu phủ phấn. Chọn lọc dòng phấn phủ tông nhè nhẹ. Phủ phấn dạng bột lên hết khuôn mặt hoặc vùng chữ T giúp thấm hút ẩm, định hình lớp makeup và giúp nó được giữ lâu hơn.

Bước 7: Điểm trang cho mắt

Các bước make up căn bản cho vùng mắt bao gồm: Kẻ lông mày, tô màu mắt, viền mắt và chải mascara.

Trang điểm mắt cơ bản sẽ bao gồm các công đoạn sau: Kẻ lông mày, tô màu mắt, viền mắt và chải mascara.

– Kẻ chân mày: sử dụng chì kẻ lông mày cùng màu với màu tóc sẽ giúp khuôn mặt bỗng nhiên hơn.

– Tô màu mắt: sở hữu cách Trang điểm cơ bản, bạn chỉ nên chọn các màu mắt trung tính như hồng đào, hồng da, nâu đồng,…sẽ tôn lên nét đẹp tự nhiên của bạn.

Tập kẻ mắt và sử dụng thành thạo các mỹ phẩm

– Viền mắt: xu hướng điểm trang có viền mắt mảnh đang rất nóng hiện giờ. Với chì viền mắt, bạn vẽ đường line bên trong mí mắt sẽ mang đến ánh nhìn thơ ngây và tự nhiên nhất.

– Chải mascara: Luôn lưu ý bấm cong mi trước khi chải mascara sẽ giúp mi cong lâu hơn. Bạn có thể hơ ấm bấm mi sử dụng máy sấy trước lúc bấm sẽ giúp mi giữ dáng lâu.

  • lựa chọn các lông mày thích hợp với khuôn mặt bạn có thể đi định hình trước hoặc tự mình thực hành )

  • Xác định điểm đầu và cuối của chân mày. Sử dụng chì tì lên cánh mũi, đo thẳng lên, cùng lúc với mũi để xác định điểm đầu, dùng chì nối từ cánh mũi mang đuôi mắt để xác định điểm chấm dứt của lông mày.

  • Dùng chì để vẽ tính từ lúc điểm đầu của chân mày vé hướng lên ⅔. ⅓ Còn lại vẽ hơi đi xuống tới điểm kết thúc chân mày.

  • Sử dụng thanh hao tán cho chân mày đều màu.

  • Vẽ căn sao cho hai chân mày tương thích.

Trang điểm là điều mà không phải người nào cũng thạo khi tập tành làm cho quen với mỹ phẩm mà đòi hỏi quãng thời gian trải nghiệm khác nhau tùy theo từng người. Chúc bạn sẽ nắm được kỹ năng làm đẹp cho bản thân có cách thức điểm trang căn bản nhé!

Giới thiệu

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments