Phương pháp kho cá bống kho tiêu ngon tuyệt đỉnh

Phương pháp kho cá bống kho tiêu ngon tuyệt đỉnh Phương pháp kho cá bống kho tiêu ngon tuyệt đỉnh

Cá bống kho là 1 món ăn rất dân dã thịt cá mềm thơm, được kho có tiêu, hành, riềng khó có thể cưỡng lại được, nhưng bây giờ để với được cá bống ngon thì quả thực rất khó có thể mua được. Hiện nay Cá Bống Làng Vũ Đại đã được thêm vào menu trong các dòng cá kho được cung ứng. Cá bống của làng vũ đại được tuyển chọn các dòng cá đồng tự nhiên,sạch để đáp ứng niêu cá bống kho ngon như hiện nay. Trong bài viết ngắn này cộng khám phá niêu cá bống kho làng Vũ Đại như thế nào nhé!

Nguyên liệu để kho Cá Bống Làng Vũ Đại

Phương pháp kho Cá bống làng Vũ Đại cùng giống như những mẫu cá khác làng Vũ Đại cũng cần các gia vị tương tự như cá chạch, cá trắm kho làng Vũ Đại… gồm có:

  • Cá bống ngon rửa sạch xát muối và chanh để giảm bớt độ tanh và nhớt của cá. Sau đấy bạn để cá vào rổ để ráo nước.
  • Gia vị gồm: tỏi, hành, riềng, gừng, ớt, xả, nước cốt cua đồng, nước mắm cốt, muối, mì chính, …
  • Bộ niêu đất.
  • Củi lửa: các mẫu cá kho của làng Vũ Đại đều dùng củi nhãn giúp cá được có hương vị đặc biệt đồng thời loại bỏ mùi nung đất của niêu. Ngoài ra nguyên nhân của niêu đất cũng rất được chú trọng, niêu đất cũng phải nhập trong khoảng nghệ An giúp quá trình kho cá trong nhiều giờ liền ko bị hư hỏng, Vung niêu đất cũng vậy, cũng được nhập ở nơi khác khác là Thanh hóa vì vung ở đây được kiểu dáng theo hình vòng lên giúp nghệ nhân dễ kho cá.

2. Chế biến cá bống kho

  • Cá bống lúc sắm về bạn cần phải khiến cho sạch, rửa sạch với nước sạch, bỏ ruột trong bụng cá, sau ấy bạn rửa lại với nước, tiếp theo để loại bỏ mùi tanh và nhớt của cá bạn mang thể tiêu dùng muối hạt và chanh để làm sạch, sau đấy bạn để cá trong một cái rổ để cá ráo nước.
  • Trong khi để cá kho bạn chuẩn bị nguyên liệu: riềng rửa sạch, cắt mỏng từng lát và 1 ít dã nhỏ hoặc tiêu dùng máy xay để xay nhuyễn, đối với gừng, xả cũng tương tự, …
  • Đối với niêu đất để đảm bảo thời kì kho cá bạn nên luộc niêu với nước bỏng hoặc rang với gạo giúp niêu cũng cáp hơn trong giai đoạn kho cá.

Kho cá.

Sau lúc chuẩn bị những nguyên liệu đã song bạn khiến cho theo những bước dưới đây:

  • Niêu đất rửa sạch, xếp gừng riềng vào dưới đáy nồi sau đó bạn cho cá bống xếp 1 lượt sau ấy xếp một lượt riềng, hành khô, lên trên một lượt và theo như vậy cho đến khi hết cá. Phần trên cộng bạn để riềng xây hành khô cũng như những lớp khác và thêm mắm, muối nước cốt cua đồng, nước xương hầm, kẹo đắng và các gia vị khác vào và bắt đầu kho.
  • Trong giai đoạn kho cá bống cần phải để nhiệt độ đều, giữ nhiệt độ đấy trong 10 đến 16 tiếng. Trong quá trình kho cá cần phải thường xuyên kiểm tra nước trong nồi lúc nước cạn cần phải bổ xung thêm ngay nước. ( Nước pha trong khi nấu là nước được pha cộng sở hữu gia vị như nước cốt chanh, nước cốt cua đồng và một số gia vị khác, giúp cá luôn được đượm đà và ngấm gia vị đều, tuyệt đối ko nên tiêu dùng nước lạnh để nấu vì sẽ làm cho cá bị nhạt dần mất hương vị của nó)
  • Để ra được niêu cá bạn cần phải đun cá trong khoảng 10 tới 16 giờ được.

khi kho cá song cá tảo hương thơm lan tảo khắp nhà cùng có các gia vị như riềng, gừng, hành lá và ko mang mùi tanh.

Vậy là đã song những bước kho cá đúng chuẩn theo công thức kho cá làng Vũ Đại. Để mang được niêu cá bống kho ngon bạn cần với sự bền chí chu đáo cho từng giai đoạn. Chúc bạn thành công với niêu cá bống kho ngon cùng với bữa cơm chiều với các thành viên trong gia đình ngon miệng

Giới thiệu

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x