Phương pháp nấu và bảo quản cơm ko bị thiu lúc để lâu trong mùa nóng

Phương pháp nấu và bảo quản cơm ko bị thiu lúc để lâu trong mùa nóng Phương pháp nấu và bảo quản cơm ko bị thiu lúc để lâu trong mùa nóng

Thời tiết vào mùa hè rất dễ khiến thức ăn nhanh ôi thiu giả dụ ko bảo quản đúng cách thức, đặc trưng là cơm nguội. Bài viết sau sẽ Mách nhỏ Cả nhà một đôi mẹo khi nấu cơm cũng như cách thức bảo quản để không hao phí bỏ cơm bị ôi thiu nữa.

Cách nấu cơm

Lúc nấu cơm cần chú ý một số vấn đề sau.

Nấu cơm đúng phương pháp cũng là 1 trong những mẹo giúp cơm ngon và lâu thiu hơn. Trước khi chuẩn bị nấu bạn cần vệ sinh những bộ phận của nồi, chú ý rửa sạch những bợn cơm với dưới đáy và nắp của nồi cơm điện. Lúc tiến hành vo gạo bạn mang thể cho thêm một tí muối và nên vo kỹ, tráng qua nhiều lần nước. Còn ví như ko với muối thì bạn cho thêm giấm theo tỉ lệ 2ml giấm cho 1.5 kg gạo. Đảm bảo cơm khi nấu xong sẽ trắng và lâu hư. Lúc cơm sôi, bạn giảm thiểu lấy đũa xới nhiều lần, chờ tới khi chín hẳn nhắc xuống mới sử dụng đũa đánh tơi.

1. Nấu cơm thế nào?

Để nấu cơm ngon và lâu bị thiu, Anh chị em cần lưu ý một số điểm sau đây:

– Rửa sạch nồi và nắp trước lúc nấu cơm, chú ý rửa sạch cả những bợn cơm dưới đáy và nắp nồi còn sót lại.

– Cho thêm 1 nhúm muối lúc vo gạo. Tương tự như nấu xôi, việc cho thêm một tí muối lúc nấu cơm không những giúp cơm thêm mặn mà mà còn giúp cơm lâu bị thiu hơn.

– giả dụ không dùng muối, bạn với thể cho giấm vào nồi cơm lúc nấu theo tỉ lệ hai ml giấm cho một.5 kg gạo. Đảm bảo cơm lúc nấu xong sẽ trắng nuột và rất lâu thiu.

Cách nấu cơm ngon

2. Bảo quản cơm đúng cách thức

– Bảo quản trong tủ lạnh: bạn nên cho cơm thừa vào hộp kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Tới bữa ăn chỉ cần lấy ra hấp lại là được.

– Bảo quản ở nơi thoáng mát: Lưu ý là ko để những món ăn khác dính vào cơm. Bạn chỉ cần cho cơm ở chỗ thoáng mát, đậy lại bằng rổ thưa, ko đậy kín trong hộp hay để nguyên trong nồi nếu như ko cơm sẽ bị hấp với nước và nhanh thiu.

Một số cách hấp lại cơm nguội

Sau thời gian bảo quản, để hấp cơm lại ngon như cơm nóng, bạn có thể thử bí quyết sau:

Hấp bằng nồi cơm điện: Cho cơm nguội vào tô, bỏ vào nồi cơm điện rồi cho một ít nước vào nồi. Sau ấy bật nút nấu và chờ cơm nóng và thơm ngon như ban sơ.

Có thể hấp cơm nguội bằng nồi cơm điện bằng cách cho ít nước vàonồi, cơm nguội cho vào tô rồi cũng bỏ vào nồi. Tiếp ấy, bật nút nấu và chỉ vài phút là cơm nóng mà còn như mới nấu nữa.

– Nếu như ko hấp cơm bằng nồi cơm điện, bạn có thể hấp cơm nguội bằng lò vi sóng cực ngon và y như cơm mới nấu, ko bị khô chút nào. Theo ấy, chỉ cần cho cơm nguội vào bát thuỷ tinh. Tiếp diễn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau ấy cho vào nồi vi sóng cơm rất ngon và ko bị khô.

Hấp bằng hơi nước: Ngoài 2 bí quyết trên, chúng ta có thể cho cơm nguội vào xửng hấp như hấp bánh, nhớ cho vào 1 ít muối, sau vài phút bạn sẽ mang cơm thơm ngon, đậm đà như ban đầu.

Nhớ ứng dụng những mẹo ở trên nấu cơm vào mùa nóng không dễ bị thiu và hỏng. Mẹ nào sở hữu mẹo nào thì nhớ san sớt cho mọi người nữa nhé!

Giới thiệu

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments